His Hope & Her Wish…
รวมเรื่องราวดีๆ ของการแต่งงานสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมือใหม่ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระและความรู้ รวมไปถึงสารพัดเทคนิคของการจัดงานแบบต่างๆ พร้อมให้คุณเนรมิตงานวิวาห์ในฝันได้อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ !
 
  
คลิกปุ่มพิมพ์ เพื่อพิมพ์บทความรีวิวงานแต่งงาน งานเลี้ยงเย็น ธีมสีฟ้า 
ณ โรงแรมนารายณ์ สีลม by น้องอัญ (Anya)
 
วันนี้พี่มีรีวิวงานแต่งงาน (งานเลี้ยงเย็น) ณ โรงแรมนารายณ์ สีลม by น้องอัญ (Anya) มาฝากสมาชิกบ้านสีชมพู TheWeddingHome กันจ้า ตามไปเลยนะคะ น้องอัญเริ่มเล่าให้ฟังว่า...

สวัสดีสมาชิกบ้านสีชมพูที่น่าร้ากกกทุกท่านค่ะ emo

วันนี้จะขออนุญาติมารีวิวงานแต่งงานของอัญและเก่งนะคะ

สำหรับงานแต่งงานก็ผ่านไปอย่างเรียบร้อยเมื่อวันที่ 7/5/55 โดยงานนี้ไม่ธรรมดาจิงๆ เนื่องจากอัญได้เพื่อนๆ ที่รักมาช่วย Organizer งานแต่งงานให้ค่ะ งานนี้ก็ต้องขอบคุณบ้านสีชมพู TheWeddingHome และเพื่อนๆ ที่รักทุกคนมากมายค่ะ emo

ฤกษ์ดี : วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2555 ฤกษ์หมั้น 7 โมงเช้า ฤกษ์รับตัวเจ้าสาว 9 โมงเช้า พิธีแบบจีนค่ะ

โชคดีของอัญที่รู้ตัวก่อนแต่เนิ่นๆ เกือบๆปี ทำให้มีเวลาเตรียมตัวพอสมควรประกอบกับเพิ่งช่วยพี่สาวจัดงานเสร ็จไป จึงมีแหล่งข้อมูลที่คัดสรรแล้วเพียบ อิอิ (พี่สาวก้อมาหาข้อมูลจากบ้านสีชมพูนี่แหละ) ไม่งั้นแย่แน่ๆ ค่ะ เนื่องจากเจ้าสาวอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเรียนป.โท emoแถมคุณเจ้าบ่าวก็ยุ่งเรื่องงาน และไม่สามารถออกความเห็นใดๆเรื่องความสวยงามได้ 55

งานเลี้ยงเย็น : ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมนารายณ์ สีลมค่ะ

รูปแบบงานแต่งงาน : โต๊ะจีน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

Tip : ก่อนเลือกห้องจัดเลี้ยงนั้น เราควรจะต้องทำการประมาณการคร่าวๆ ก่อนนะคะ ว่าเราจะจัดงานสำหรับกี่คน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับปัจจัยหลายประการด้วยกัน เช่น งบประมาณที่มี จำนวนแขก เมื่อได้จำนวนคนและรูปแบบแล้ว เช่น แขกประมาณ 500 คน จัดแบบโต๊ะจีน ทีนี้พอไปดูห้องจัดเลี้ยงเราก็จะได้มีข้อมูลว่า ห้องที่เราไปดูจุได้กี่โต๊ะ emo จัดเท่าไหร่ กำลังสวย แน่นสุดเท่าไหร่ ถ้าเพิ่มโต๊ะอีก จะมีผลต่อการจัดวางอื่นๆมั้ย เช่น โต๊ะเค้กต้องย้ายไปอยู่บนเวที ทางเดินเปิดตัวบ่าวสาวแคบลง อย่างของอัญเนี่ยกะไว้ว่าเยอะสุดก็ 60 โต๊ะ ซึ่งพอไปคุยกับโรงแรมก็รับไหว แต่จะเบียดนิดนึงไรงี้ เราจะได้รู้ตัวเนิ่นๆ ไม่ใช่ว่าตอนแรกบอกโรงแรมไว้ 30 แล้วจะมาจัด 40-45 บางห้องมันรับไม่ไหว แขกอาจจะต้องกระเด็นมากินกันอยู่หน้าห้อง อันนี้ก็ไม่งามนะคะ อิอิ และทางที่ดี ถ้ามีแขกเยอะควรเลือกห้องแบบเพดานสูงหน่อยเข้าไว้จะได้ไม่ดูอึด อัดค่ะ emo

อ้อ อีกอย่างเวลาไปดูห้องพยายามขอดูวันที่เค้ามีงานที่มีจำนวนโต๊ะใ กล้เคียงกับเรานะคะ เราจะเห็นภาพชัดขึ้น ว่าอะไรอยู่ตรงไหน แคบไปมั้ย โล่งไปมั้ย

การ์ดแต่งงาน : เลือกแบบการ์ดสำเร็จรูปจากร้านแถวพหุรัดค่ะ เนื่องจากมีไฟล์ทบังคับว่า ต้องมีพิมพ์ภาษาจีนด้วย เลยต้องเลือกแบบมีสองด้านค่ะ เน้นโทนฟ้าเช่นเดียวกัน แล้วพิมพ์อักษรสีเงิน สวยเก๋ไปอีกแบบ ราคา 12 บาท

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

Tip : จำนวนการ์ดที่พิมพ์ emoก่อนอื่นบ่าวสาวจะต้องทำการ list รายชื่อแขก ที่จะเชิญก่อน โดยแบ่งไปเลยเป็นฝั่งชาย หญิง และในแต่ละฝั่งเราก็ไล่ไปเลยค่ะ ญาติพ่อ ญาติแม่ เพื่อนพ่อ เพื่อนแม่ เพื่อนเรา ไล่ไปตั้งแต่ ประถม มัธยม มหาลัย ทำงาน บลาๆๆแล้วเอาจำนวนคร่าวๆ นี้มารวมกัน และอาจจะบวกเพิ่มไปซัก 10-15% ค่ะ เนื่องจากมักจะมีรายชื่อตกหล่น หรือนึกขึ้นได้ทีหลัง จะได้มีการ์ดเพียงพอค่ะ อย่างของอัญเนี่ย รวมกันแล้วได้ประมาณ 450 เลยสั่งทำไป 500 ค่ะ การทำรายชื่อแขกก่อน สำคัญมากนะคะ เพราะว่าจะมีผลกับจำนวนโต๊ะที่คุณต้องจัด ขนาดห้องที่ใช้ ว่าโรงแรมรับไหวมั้ย เผื่อเหลือดีกว่าขาดค่ะ เพราะว่าถ้าจะสั่งทำเพิ่มส่วนใหญ่จะขั้นต่ำที่ 100 ใบ ทีนี้เอามาถมที่กันเลยทีเดียว ดังนั้น คิดให้ถ้วนก่อนสั่งค่ะ

ของชำร่วย : ได้มาจากพหุรัด เช่นเดียวกันค่ะ เลือกเป็น ที่คั่นหนังสือรูปหัวใจ ใส่ปลอกแบบกระดาษ โลโก้สีฟ้าเข้าธีม เริ่ดๆ ราคา 15 บาท ที่เลือกอันนี้เพราะอยากให้แขกที่ได้รับไป สามารถเอาไปใช้ได้ และไม่มีชื่อเราติดให้รำคาญใจ 55

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

ปล. ควรเผื่อเวลาสำหรับทำการ์ดและของชำร่วย อย่างน้อย 2 เดือนก่อนงานค่ะ เผื่อว่าแบบที่เราเลือก ไม่มีของ ของขาดคราว

ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง : อย่างที่บอกค่ะ เน้นไม่แพง 55 และอยากได้แบบ One stop Service คือมีชุดวันงานด้วย เพราะไม่อยากเช่าต่างหาก เสียดายตังค์ ตอนไปถ่ายก็ถ่ายที่สวนรถไฟ เพราะเป็นที่ๆเราไปวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำ และค่าสถานที่ถูก 555 ไม่คิดไรมากค่ะ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

Tip : การเลือกร้านถ่ายพรีเวดดิ้งที่เป็นแพคเกจรวมชุดวันงาน เราควรเลือกชุดที่ถูกใจให้ได้ก่อน และขอทางร้านลองชุดด้วย ถ้าไม่ให้ลอง อย่าเพิ่งจ่ายมัดจำเด็ดขาด และอย่าไปเชื่อว่าเดี๋ยวจะมีชุดมาใหม่ๆ สวยๆ อย่างน้อยเราควรเลือกดูชุดที่คิดว่าเราโอเคเผื่อไว้ก่อนค่ะ เพราะบางครั้งแม้จะมีชุดมาใหม่แต่อาจจะไม่ถูกใจเราก็ได้ค่ะ& ; ; ;nbs p;

แหวนแต่งงาน : อันนี้จัดเต็มค่ะ 55 เพราะว่ามันจะอยู่กับเราไปตลอด สั่งทำ 3 วง เป็นแหวนคู่ แบบเดียวกัน และ แหวนสำหรับใช้ในพิธี แหวนของเจ้าสาวสั่งทำร้านใน ดิโอลด์ค่ะ ราคาก็ถือว่าโอเค แต่เป็นใบรับประกันจากร้านไม่ได้เป็นเพชร GIA นะคะ แต่สำหรับเราก็โอเค เพราะเราก็ไม่ได้คิดจะเอาไปขายนี่คะ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

ปล.แหวนคู่อาจจะไม่เหมือนกันเป๊ะ เนื่องจากสั่งคนละร้าน เหตุเพราะเจ้าบ่าวเกิดอยากได้ แหวนแพลตนินั่ม เพราะเป็นแร่หายาก มีมูลค่ามากกว่ากว่าทอง เยอะมั้ยล่ะ คุณเจ้าบ่าวอิฉัน ลำบากอิชั้น ต้องดั้นด้นหาข้อมูลร้านแหวนแพลตินั่มอุตลุตเนื่องจากไม่ค่อยมี ร้านรับทำ

สำหรับบ่าว สาว ที่จะทำแหวนแพลตนินั่มนะคะ แนะนำให้เผื่อเวลาอย่างน้อย 2 เดือน เนื่องจาก การขึ้นตัวเรือนแพลตินั่มจะยากกว่าทองขาว ไม่ค่อยมีร้านรับทำ และอุปกรณ์ที่ใช้ไม่เหมือนกับทองขาว จึงต้องใช้เวลานานกว่าปกติ ส่วนใหญ่จะประมาณ 3 สัปดาห์ แต่ควรเผื่อเวลาแก้ด้วย อย่างของคุณแฟนเนี่ย ขึ้นตัวเรือนมารอบแรก ไม่ค่อยเรียบร้อย มีรอย เราจะเอาไปแก้ก้อไม่ทันวันงาน แถมเจ้าของร้านบอกว่า ถ้ารอยเยอะต้องขึ้นวงใหม่เลย เราเลยต้องใช้ไปก่อนแล้วมาแก้ใหม่หลังงานแต่งงาน ซึ่งก็สรุปว่าต้องขึ้นวงใหม่เพราะแพลตินั่มเป็นแร่ที่แข็ง การแก้เฉพาะจุดอาจทำให้รอยเยอะกว่าเดิมค่ะ emo

ธีมงานแต่งงาน : อันนี้ต้องขอบอกว่าเวลาแขกถามจะบอกว่าไม่มีธีมงานแต่งงานค่ะ แต่ในงานจะเป็นโทนฟ้า 55 เนื่องจากเกรงใจแขกไม่อยากให้ต้องลำบากหาชุดมางานให้เข้าธีม

คอนเซปหลัก : บอกก่อนเลยค่ะว่าตอนเตรียมงานเนี่ย คุยกันกะคุณแฟนแล้วว่า จะเน้นแบบพอดีๆ ไม่เว่อร์มาก เพราะเราก้อคนธรรมดา ไม่ใช่ไฮโซ เซเลบ มาจากไหน แล้วก้อ จะพยายามใช้จ่ายนอกเหนือจากแพคเกจโรงแรมให้น้อยที่สุด เลยเรียกตัวเองว่าเป็นเจ้าสาวเอื้ออาทรค่ะ 55

มาดูในวันงานแต่งงานกันเลยคร่า

ช่างแต่งหน้า : สปอนเซอร์ใจดีจากบ้านสีชมพู คุณป๋อง Yes I Can ขอบอกว่าเริ่ดมาก ไรมาก จิงๆ ค่ะ ที่เลือกคุณป๋องเพราะว่าปีที่แล้ว พี่สาวแต่งงาน (คุณติ๊ก Redtulip สมาชิกบ้านสีชมพูเหมือนกัน ไปหาดูรีวิวกันได้คร้า ) เลือกใช้บริการคุณป๋องแล้วสวยถูกใจทุกคนมากๆ เลยคิดว่า พี่น้องกันหน้าโทนใกล้ๆ กัน น่าจะสวยเหมือนกันละว้า 55 ผลปรากฏว่า ไม่ผิดหวังค่ะ สวยแบบทุกคนจำแทบไม่ได้ (มะรู้จะดีใจหรือเสียใจดี T_T) แถมคุณป๋องก้อน่ารักเป็นกันเองมากๆค่ะ มีชุดสร้อยเครื่องประดับให้ยืมด้วย เริ่ดที่ซู้ดดดดในสามโลกค่ะ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

ช่างภาพ วีดีโอ : คุณบูมและทีมงาน ManualFoto อัญเลือก Package แบบ ช่างกล้อง 2 คน และช่างวีดีโอ 1 คน ราคาย่อมเยาว์ค่ะ งานนี้คุณบูมและทีมงานน่ารักมาก มาถึงงานตั้งแต่ 4 โมง ทำให้มีเวลาเก็บภาพบ่าวสาวตอนแต่งตัว และเก็บภาพบรรยากาศก่อนงานได้ด้วยค่ะ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

Tip ; การเลือกช่างภาพอัญแนะนำว่าควรจะเข้าไปดูรูปผลงานของช่างภาพแต่ ละคนดูก่อน อาจจะดูงงๆ นะคะ เพราะหลายๆคนอาจจะรู้สึกว่า ก็น่าจะเหมือนกัน แต่เชื่อเถอะค่ะ ดูไปซัก 5-10 เจ้า คุณจะเริ่มเห็นความแตกต่างของมุมกล้องจากนั้น ก็มาเลือกดูแนวการถ่ายภาพหรือมุมกล้องที่เราชอบ งานนี้จะได้สนุกและถูกใจทั้งตากล้องและบ่าวสาวนะคะ

Tip ; ห้องแต่งตัวบ่าว สาว เป็นไปได้ ควรขอทางโรงแรมเพิ่มอีกห้องเป็นแบบ Day use เพื่อแยกห้องกับญาตินะคะ จะได้ไม่มาแออัดยัดเยียดกัน จนจากห้องสวีตกลายเป็นสลัมย่อมๆค่ะ เพราะลำพังของๆช่างแต่งหน้า ชุดบ่าวสาว ช่างกล้อง ก็มากมายมายแล้วค่ะ เกิดมีญาติทั้งบ่าว สาว มารวมกันอีกในห้อง โอ๊ยยยยย หายใจไม่ออกค่ะ อย่างของอัญเนี่ยขนาดว่าขอเพิ่ม 1 ห้องให้ญาติเจ้าบ่าวแล้ว แต่ด้วยความพี่น้องเยอะก็เกือบแน่นห้องเหมือนกันค่ะ

เอาล่ะ แต่งตัวเสร็จแว้ว ลงมาข้างล่างกันดีก่า

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

เนื่องจากห้องนารายณ์บอลรูมของโรงแรมนารายณ์ มีข้อจำกัดนิดนึงค่ะ คือมีเรือสุพรรณหงส์ลำใหญ่มว๊ากกก อยู่ตรงโถงกลางหน้าห้อง อัญจึงเลื่อน โต๊ะลงทะเบียนมาไว้ด้านหน้าของเรือ และจัดแกลอรี่ตามทางเดินเพื่อนำแขกไปยังบริเวณซุ้มถ่ายภาพค่ะ ในส่วนของ แกลลอรี่ นั้น ต้องบอกว่าทางคุณก๊อง หัวหน้าเซลล์ของโรงแรม ดีมากค่ะ คือถ้าโดยปกตินี่ทางโรงแรมจะมีให้เฉพาะ ร่มและรางไม้ซีลิค แต่อัญขอโต๊ะค๊อกเทลเพิ่มเติมก้อจัดให้ค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม งานนี้เลยทำให้รู้ว่า อยากได้อะไรขอไปก่อนเลยคร้า ได้ไม่ได้ค่อยว่ากัน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน อันนี้จัดที่บ้านตอนเช้าค่ะ

โต๊ะลงทะเบียนด้านหน้า ; เนื่องจากตอนมาดูงานที่โรงแรมอัญไม่ชอบผ้าสีฟ้าของที่โรงแรมค่ะ เพราะรู้สึกว่าสีเข้มมากกกกก เหมือนผ้างานวันแม่ 55 อัญเลยให้ทางโรงแรมจัดเป็นโทนสีครีมไป แล้วเช่า BD ด้านหลังมาเพิ่ม ซึ่ง ใช้งานตอนเช้าที่บ้านด้วย คุ้มสุดๆ ทำให้โทนสีดูิิอ่อนลง เบาๆดีค่ะ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

ได้น้องฟักทองและน้องหมี ของบ้านสีชมพู TheWeddingHome มาตกแต่งเพิ่มความสวยงามหน้างานแต่งงานค่ะ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

โต๊ะคอกเทลตามทางเดิน ; อันนี้ขอเพิ่มโต๊ะคอกเทลกับทางโรงแรม ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

แล้วก็มีขอให้ทางโรงแรมเผื่่อ เศษดอกไม้สีฟ้าๆไว้ให้ เพื่อความสวยงาม

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

แกลลอรี่รูปแต่งงาน เป็นรางไม้่แห้ง กับร่มของทางโรงแรมค่ะ

ซุ้มถ่ายรูป : อย่างที่บอกค่ะ ว่าคอนเซปต์คือ ไม่จ่ายเพิ่ม ก็เลยเอาซุ้มดอกไม้ตามที่โรงแรมมี ขนาด 3.6 เมตร แต่มีเพิ่มโลโก้ชื่อเองค่ะ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

โลโก้ชื่อย่อ บ่าวสาว : Seethrough

Logo ชื่อ : ขนาด 1 เมตร ราคา 900 บาท โดยส่งชื่อย่อไปให้ทางคุณเจี๊ยบ และเนื่องจากอัญอยากได้แนวๆเดียวกับโลโก้ของชำร่วย แต่ตอนถามร้านของชำร่วยเค้าบอกว่าเป็นไฟล์ขนาดเล็กใช้ไม่ได้ เลยส่งตัวอย่างไปให้ทางทีมงานคุณเจี๊ยบดู เลยได้ออกมาตามนี้ค่ะ โลโก้นี้ก็คุ้มมากๆ เพราะว่าอัญเอาไปใช้ที่บ้านงานเช้า และ มาใช้ที่ ซุ้มถ่ายรูปตอนเย็นต่อได้อีก ซึ่งก้อสวยงามตามท้องเรื่องอย่างที่เห็นค่ะ

Tip ; การจะไปเพิ่มเสริมเติมแต่งอะไรกับทางโรงแรม ควรคุยกับทางโรงแรมให้ดีนะคะ เนื่องจากสิ่งที่เราอยากได้ อาจไม่ใช่สิ่งที่โรงแรมถนัด ซึ่งตรงนี้จะทำให้มีปัญหาได้ เช่น ทำแล้วไม่สวยอย่างที่เราอยากได้ อย่างของอัญเนี่ย อัญจะคอยถามโรงแรมตลอดว่าพี่คะ ถ้าอัญจะเอาโลโก้มาติดเพิ่มจะทำให้ทางโรงแรมจัดดอกไม้ยากขึ้นมั ้ย เพราะบางทีเค้าไม่เคยทำเค้ากะไม่ถูกกันนะคะ จุดนี้อย่าประมาทไป

Gallery ถ่ายรูป : Seethrough เช่นกันคร้า

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

Gallery :ลายดวงดาวสีฟ้า พร้อมกับไฟสองดวง ราคาเบาๆ 6,500 บาท แบบว่าขอคุณเจี๊ยบแถมไฟอ่ะค่ะ อิอิ

เก้าอี้ขาว :ของโรงแรม ไม่เสียค่าใช้จ่าย

LOVE : พรอพสวยๆ อีกชิ้นจากบ้านสีชมพู อิอิ

พรมสีขาว : ซื้อเองค่ะ ข้างบ้านขาย เมตรละ 180 บาท ซื้อมา 3.5 เมตร ใช้ปูที่บ้านตอนเช้าด้วย และตอนนี้มอบเป็น พรอพให้สาวๆบ้านสีชมพูไปใช้ต่อค่ะ ^^

ภายในงานแต่งงาน

เวที

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

โต๊ะเค้กแต่งงาน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

ถ่ายรูปรับแขก

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

เข้าสู่ช่วงพิธีการงานแต่งงาน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

เปิดตัวโดยมีสาวๆ candle girl และ โปรยกลีบกุหลาบค่ะ emo


โปรดสังเกตุ เรามีทำที่ผูกข้อมือให้กับสาวๆ ทั้ง 10 คนด้วยคร่า เก๋ๆ กันไป อันนี้มอบให้บ้านสีชมพูไว้เช่นกันคร้า

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

เปิดตัวเดินเข้าไปในงาน อันนี้ฝากว่าที่เจ้าสาวไว้เลยค่ะว่า เดินช้าๆนะคะ แบบว่าอิฉันเดินเร็วมว๊ากกกก ช่างภาพตามเก็บภาพไม่ทันฮ่ะ

Tip ; ก่อนงานควรสำรวจพื้นที่การเดินเปิดตัวให้ดี ว่าแคบไปรึป่าว อย่างของอัญเนี่ยค่อนข้างแคบค่ะเนื่องจากโต๊ะเยอะ ทำให้ช่างภาพเก็บภาพไม่ค่อยได้ แอบเสียดายเล็กน้อยค่ะ emo

เวทีก้อเป็นตัวอักษรสีฟ้า ไม่หลุดธีม อิอิ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

ประธานในพิธีแต่งงาน

Tip ; การยืนบนเวที ควรตกลงกับพิธีกรนิดนึงค่ะ ว่าให้ยืนเหลี่อมกับบ่าวสาวหน่อย จะได้ไม่บังไลน์กันเวลาถ่ายรูปจากด้านข้างและกรณีเวทีกว้างมากอ ย่างของอัญ บ่าวสาวควรยืนหน้าๆ หน่อยค่ะ จะได้ไม่ดูจมไปบนเวที

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

ตัดเค้กกกกกกกก

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

Tip ; กรณีที่มีการเปิด Bubble ควรลองเปิดเพื่อกะระยะที่จะถ่ายรูปแล้วสวยด้วยนะคะ ของอัญเนี่ยขอบอกว่าเครื่องทำ Bubble ที่เช่ามาเนี่ย ฟองเยอะมากกกก จนเพื่อนกลัวตกใส่อาหารโต๊ะใกล้ๆ เลยตั้งห่างออกไป ปรากฏว่ามันมาไม่ถึง เวลาถ่ายรูปด้านหน้าเลยมองไม่ค่อยเห็น แต่พอถ่ายข้างหลัง โอ้ว เยอะมว๊ากกกก emo

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

เปิดแชมเปญ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

จากนั้นเป็นช่วงโยนดอกไม้ เป็นเซอรไพรส์ โดยอัญเปลี่ยนเป็นมอบดอกไม้ให้กับเพื่อนๆ ที่สำคัญในแต่ละช่วงวัยค่ะ เพราะคนเราอยู่คนเดียวไม่ได้หรอกค่ะ เพื่อนเป็นคนสำคัญค่ะ ให้เพื่อนไป 3 ช่อ คือเพื่อนมัธยม มหาลัย และทำงาน งานนี้พี่ฮั้วรับไปเลยค่ะ แถมมาทำดิชั้นใจหาย ใจคว่ำ เนื่องจากเธอหายตัวไปชั่วขณะ วิ่งแฮกๆมารับดอกไม้กันเลยทีเดียว และช่อสุดท้ายมอบให้คุณแม่ค่ะ คนสำคัญที่สุดของเรา

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

จากนั้นก็ถ่ายภาพตามอัธยาศัย เย้ๆ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

หลังเลิกงาน บ่าวสาวอย่าลืมมาถ่ายภาพกับพรอพต่างๆ ของตัวเองด้วยนะคะ มัวแต่ยุ่งๆ รับแขกเด๋วจะมาเสียดายว่า ชั้นจัดซะสวยแต่ลืมถ่ายเก็บไว้ จบข่าว emo

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

Tip ; ในการจัดเตรียมงานนั้น เราควรจะทำการ list รายชื่อผู้ที่จะทำหน้าที่ต่างๆ และจดเบอร์โทรไว้ เพื่อให้กับคนที่จะมาช่วยประสานงานของเราตามได้ในช่วงระหว่างงา น เพราะในวันงานบ่าว สาว จะวุ่นวายอยู่กับการรับแขกนะคะ ไม่มีเวลาได้ทันทำอะไร ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ ควรทำสรุปลำดับงานอย่างละเอียด และระบุชื่อคนรับผิดชอบให้ชัดเจนค่ะ หากไม่จ้างออกาไนเซอร์ ก็ควรหาคนอย่างน้อย 1 คน ที่จะรู้เรื่องทุกอย่างแทนเรา ย้ำว่า ทุกอย่างจริงๆ ค่ะ อย่างของอัญเนี่ย จะพิมพ์ใส่ตารางชัดเจน(ตารางก็เอามาจากบ้านสีชมพูนี่ล่ะ 55) แล้วก้อนัดเพื่อนที่มาช่วยงาน มาคุยกันก่อนงานประมาณ 1 สัปดาห์ เผื่อว่ามีอะไรตกหล่น จะได้ช่วยๆกันเสริมเติมแต่ง พอวันจริง เพื่อนๆ ก็สามารถรันงานไปเรื่อยๆ ได้ไม่ต้องคอยเดินมาถามเราให้วุ่นวายนะคะ

สุดท้ายนี้ อัญก็ต้องขอบคุณบ้านสีชมพู TheWeddingHome สำหรับข้อมูลดี ๆ และขอบคุณเพื่อนๆ ที่มาช่วยกันทำให้วันงานของอัญสมบูรณ์ เกินกว่าที่คาดไว้ค่ะ

ขอบคุณ AG Gang ค่ะ

แต่งงาน, wedding, งานแต่งงาน, ชุดแต่งงาน, การ์ดแต่งงาน, ถ่ายรูปแต่งงาน

และอยากขอฝากว่าที่ บ่าว สาว นะคะ ว่าถ้ามีแรงเงิน แรงกาย จะเติมสรร ปั้นแต่ง งานของเรา ก็ทำไปเลยค่ะ แต่ถ้ามีข้อจำกัด ก็อย่าน้อยใจในโชคชะตานะคะ อยากบอกว่าแม้ว่างานแต่งงานจะเป็นวันสำคัญที่สุดวันนึงของเรา สุดท้ายคนที่จำรายละเอียด ทั้งหมดได้คือเราสองคนค่ะ ไม่ต้องคิืดเผื่อแขกนะคะ เค้ามาแสดงความยินดี ถ่ายรูป กินข้าว แล้วก้อกลับ อย่างมากก็เพ้อไปกะงานเราอีก สองวัน เอาแบบพอดีๆ ตามกำลังที่มี จะได้ไม่เครียดกับการจัดงานแต่งงานนะคะ เพราะเป็นการจัดงานเพื่อเฉลิมฉลองความสุขและการเริ่มต้นที่ดีค่ะ ขอให้ว่าที่ บ่าว สาว ทุกคนมีความสุขกับการเตรียมงาน และความสุขหลังแต่งงานตลอดไปค่ะ

Anya emo
 
สุดท้ายนี้ทางทีมงาน TheWeddingHome ขอขอบคุณน้องอัญ (Anya) ที่มารีวิวงานแต่งงาน ให้กับเพื่อนๆ ว่าที่เจ้าสาวบ้านสีชมพู TheWeddingHome กันจ้า
 
หากน้องๆ ต้องการพูดคุย สอบถามข้อมูล รายละเอียดเกี่ยวกับรีวิวงานแต่งงาน (งานเลี้ยงเย็น) by น้องอัญ (Anya) สามารถเข้าไปพูดคุยกันต่อได้ตาม link นี้เลยนะคะ  http://www.theweddinghome.com/forum/forum_posts.asp?TID=10526
 
คำสำคัญ: แต่งงาน, งานแต่งงาน, wedding, พิธีแต่งงาน, ช่างแต่งหน้า-ทำผมเจ้าสาว, ช่างภาพ ช่างกล้องวิดีโอแต่งงาน
 
บทความที่น่าสนใจ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ การหมั้น (ตอนที่ 1)

เก็บตก..งานแต่งงาน (Wedding) ภาค 5

วิวาห์สร้างกุศล…ที่โรงพยาบาลสงฆ์

รีวิวเตรียมตัวถ่ายภาพแต่งงาน Prewedding ของน้องนุช Huiwern (ภาคแรก)

ความรักของกระต่าย สุดท้ายก็ Happy Ending


คลิกปุ่มพิมพ์ เพื่อพิมพ์บทความ<< คลิกเพื่อกลับหน้าก่อน

HIT LIST

แต่งหน้าเจ้าสาว ทำผมเจ้าสาว คอร์สเจ้าสาว
    แต่งหน้าเจ้าสาว ทำผมเจ้าสาว
    คอร์สเจ้าสาว
Wedding studio
    Wedding studio
สถานที่จัดเลี้ยงแต่งงาน/สถานที่ถ่ายรูปแต่งงาน-พรีเวดดิ้ง
    สถานที่จัดเลี้ยงแต่งงาน
    สถานที่ถ่ายรูปแต่งงาน / สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง
    บริการจัดเลี้ยงงานแต่งงาน
ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ชุดไทย ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง ชุดไปงานแต่งงาน
    ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ชุดไทย
    ชุดหมั้น
    ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
    ชุดไปงานแต่งงาน
    เทียร่า, เวลล์คลุมผม
    รองเท้าแต่งงาน
ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ แต่งงาน
    ถ่ายภาพแต่งงาน พรีเวดดิ้ง (Prewedding)
    VDO วันงานแต่งงาน, Cinematography
Wedding organizer & Wedding planner งานแต่งงาน
    Wedding organizer
    Wedding planner
    พานขันหมาก
การ์ดเชิญ ของชำร่วย งานแต่งงาน
    การ์ดแต่งงาน
    ของชำร่วยแต่งงาน
    ของรับไหว้แต่งงาน
พิธีแต่งงาน
    พิธีแต่งงาน
    ฤกษ์แต่งงาน
แหวนแต่งงาน
    แหวนแต่งงาน
    เครื่องประดับ
presentation งานแต่งงาน
    presentation
    animation
ดอกไม้ ซุ้มดอกไม้แต่งงาน ตกแต่งสถานที่งานแต่งงาน backdrop แต่งงาน
    ดอกไม้งานแต่งงาน ซุ้มดอกไม้แต่งงาน
    พรอพแต่งงาน (Prop)
    Backdrop ตกแต่งสถานที่งานแต่งงาน
เค้กแต่งงาน
    เค้กแต่งงาน คัพเค้กแต่งงาน (Wedding Cake)
ระบบไฟ แสง สี เสียง DRY ICE งานแต่งงาน
    ระบบไฟ แสง สี เสียง DRY ICE งานแต่งงาน
ดนตรีงานแต่งงาน พิธีกรงานแต่งงาน
    ดนตรีงานแต่งงาน
    พิธีกรงานแต่งงาน
สุขภาพ ก่อน&หลังแต่งงาน
    ความงาม คอร์สเจ้าสาว
เรือนหอ
    เรือนหอ
ฮันนีมูน / ท่องเที่ยว
    ฮันนีมูน
สมุดอวยพร รูปแบบใหม่ (แต่งงาน)
    สมุดอวยพร รูปแบบใหม่ (แต่งงาน)
ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน สินค้าหลังงานแต่งงาน
    สินค้าหลังงานแต่งงาน
SPONSOR


Copyright © 2009 TheWeddingHome.com All Right Reserved.


 
TheWeddingHome.Com By Marketing Etcetera LTD. Main Office
Ph: 081-341 8264 , 081-835 7115   Fax: 02-693 9869
email E-mail: ae@theweddinghome.com   Website: www.theweddinghome.com

 
บริการของเรา
Money Matters
Wedding Board
Sponsor
นานาสาระ
Let's Share
Hit List
ชมภาพสวยๆ
งานแต่งงาน
Prewedding
ชุดแต่งงาน
ติดต่อเรา
สนใจลงโฆษณา
Let's share
Hit list
สมัครสมาชิก
Wedding Board
Sponsor
Gallery