His Hope & Her Wish…
รวมเรื่องราวดีๆ ของการแต่งงานสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมือใหม่ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระและความรู้ รวมไปถึงสารพัดเทคนิคของการจัดงานแบบต่างๆ พร้อมให้คุณเนรมิตงานวิวาห์ในฝันได้อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ !
 
  
คลิกปุ่มพิมพ์ เพื่อพิมพ์บทความTips ดีๆ จากทีมช่างภาพมืออาชีพ

 

แต่งงานครั้งเดียวในชีวิต..ใครก็อยากได้ภาพสวยๆ เก็บไว้ทบทวนความทรงจำด้วยกันทั้งนั้น  แต่จะเลือกใครมาเป็นผู้เก็บภาพเหล่านั้นให้คุณดี? ช่างที่คุณเล็งไว้ก็มีฝีมือ  ช่างที่เพื่อนแนะนำให้ก็น่าสนใจแถมราคาก็ไม่แพง  แต่ก็ชอบผลงานของช่างที่สตูดิโอชุดแต่งงานด้วยนี่นา

  
วันนี้ Thewedinghome.com
เลยมีข้อมูลดีๆ มาแนะนำว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาช่างภาพมืออาชีพ   พร้อมเทคนิคการถ่ายภาพอย่างไรให้ได้มุมสวยๆ  จากกูรู อย่างคุณเอ๋ และคุณอุ๋ย colofeel มาฝากกันด้วยค่ะ

 

 

อารมณ์ของบ่าวสาวนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

การถ่ายภาพให้สวย ปัจจัยหลักของงานมาจากบ่าวสาว ที่มีอารมณ์สดใสมีรอยยิ้มและแววตาของความรัก ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดมาจาก การพักผ่อนอย่างเพียงพอ การเตรียมงานอย่างมีระบบระเบียบ มีแม่งานในการดำเนินงาน และปราศจากเรื่องเครียดๆทั้งปวง

 

 

การไว้ใจช่างภาพ

ภาพที่ออกมาดูดีมีชีวิตชีวานั้น บ่าวสาวต้องเชื่อมั่นในฝีมือของช่างภาพ ฟังคำแนะนำในขณะที่ถ่ายภาพ เพราะบ่าวสาวเองคือผลงานของช่างภาพด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าคงไม่มีช่างภาพ คนไหนที่อยากได้ผลงานที่ไม่สวย ทุกภาพที่ถ่ายออกมานั้นคือมุมมอง คือหน้าตาและความเป็นตัวตนของช่างภาพเอง การถ่ายภาพเรื่องราวในวันงานคือโจทย์ที่ช่างภาพมีกันทุกคนโดยเน้นถึงความเป็นธรรมชาติ ดึงความเป็นตัวของตัวเองของบ่าวสาวออกมาให้ได้มากที่สุดเพราะบ่าวสาวแต่ละคู่นั้นมีความสวยและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป

Take เดียวไม่เคยพอ

การที่จะได้ภาพสวยประทับใจ แอ๊คชั่น สง่างามนั้น ล้วนมาการการทำซ้ำๆ กันหลายๆ ครั้ง จำไว้อย่างหนึ่งว่า บ่าวสาวไม่ใช่นักแสดง งานที่เกิดขึ้นนั้นคือ ครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิต เพราะฉะนั้น ควรให้โอกาสช่างภาพในการถ่ายภาพ และสร้างงานภาพนั้นๆให้จนช่างภาพพอใจ อย่าไป เกรงใจแขก เขินอาย ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่มีงานเลี้ยงใดที่ไม่มีวันเลิกลา แต่...ภาพถ่ายนี้ซิ...จะบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ จนถึงลูกหลาน ในกรณีที่ไม่แน่ใจว่า จะให้ช่างภาพถ่ายภาพซ้ำๆ กันหลายครั้ง หลายหนไม่ได้ แนะนำเพิ่มช่างภาพดีที่สุด ตามสุภาษิตช่างภาพที่ว่า "มีหลายกล้อง ดีกว่ามีกล้องเดียว"

"มีหลายกล้อง ดีกว่ามีกล้องเดียว"

ประโยคนี้จะเข้าใจและซึ่งในคำเหล่านี้ก็ต่อเมื่อ เราผ่านช่วงเวลานั้นมาแล้ว และย้อนเวลากลับไปไม่ได้ อุบัติเหตุเกินขึ้นได้ตลอดเวลา ทั้งที่ควบคุมได้และควบคุมไม่ได้ ในหนึ่งจังหวะของการเคลื่อนไหวของบ่าวสาวนั้น มีมุมมองมากมายที่ช่างคนเดียวไม่สามารถจะบันทึกภาพได้หมด ต่อให้มีสิบมือ แต่ถ้ายืนอยู่มุมเดียวก็ยากต่อการบันทึกภาพ ยังมีอีกหลายมิติที่ควรค่าในการจดจำและเป็นผลงานสร้างชื่อสำหรับช่างภาพเองก็ได้ ในหนึ่งงานควรมียอดฝีมือในด้านต่างๆ รวมกัน เช่น ช่างคนที่หนึ่งแน่นในเรื่องภาพพิธีการ ช่างคนที่สอง ชำนาญมุมมองภาพแบบ แคนดิท ภาพเอกชั่นสแนปช๊อต ช่างคนที่สาม ชำนาญในการเล่าเรื่องราวด้วยภาพ ช่างต่างๆ เหล่านี้ ล้วนมีความสำคัญยิ่งในงานของคุณ

ทำการบ้าน ศึกษาข้อมูลจากผู้รู้ต่างๆ หรือ จากเว็ปไซต์

ศึกษาข้อมูลของช่างภาพแต่ละคน แต่ละสตูดิโอ ว่าใครมีสไตล์เป็นอย่างไร มีอุปกรณ์อะไรบริการเป็นอย่างไร ผลงานน่าเชื่อถือได้หรือไม่ ดูนานนานดูดีดี เพราะข้อมูลพวกนี้จะมีผลเป็นอย่างยิ่งในผลงานภาพถ่ายของคู่บ่าว สาว

งบประมาณ กับงานครั้งเดียวในชีวิต

ตามโบราณที่ว่าไว้ "เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย" ยังคงเป็นคำฮิตติดปากในวงการเวดดิ้งท์ ทั้งๆ ที่รู้ทั้งรู้ ว่าอะไรเป็นอะไร ... ขออธิบายนิดนึงนะว่า ในการถ่ายภาพของปัจจุบัน ราคามีอิทธิพลมากมายในการตั้งสินใจที่จะจ้างช่างภาพสักหนึ่งทีม ในงานของเรา เชื่อได้ว่า ราคา เป็นเหตุผลแรกที่บ่าวสาวใช้ต่อรองกันในเรื่องการทำงบประมาณของตนเอง...ราคามีผลอย่างไร ราคาที่ช่างภาพตั้งไว้ล้วนแล้วจะรวมค่าเดินทาง ค่าอุปกรณ์ ค่าฝีมือและค่าประสบการณ์เอาไว้ แต่เรื่องของเทคนิคที่ไม่สามารถนำมาคิดรวมเอาไว้ในเพคเกจได้..นั้นคือความลับทางวิชาชีพของช่างภาพแต่ละท่าน แต่...ขอให้เชื่อเถอะว่า "ของดี" มักจะมีราคาค่างวดเสมอ ไม่มีช่างภาพท่านใดที่ไม่อยากให้งานออกมาดี แต่ผลงานที่ดีนั้นต้องมีการอัดฉีดกับบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ในราคามาตารฐานหลักพัน ช่างภาพทำงานแค่คนเดียว แต่หากไปเลือกอีกเจ้าที่ราคาแพงกว่านึดนึง เค้าอาจมีผู้ช่วยช่างภาพเดินถือไฟเปิดแสงให้ช่างภาพ หรือได้อุปกรณ์กล้องและเลนส์ที่ดีกว่า เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่มีมูลค่าในตัวมันเองทั้งสิ้น ดังนั้น การพูดคุยกับช่างภาพเป็นสิ่งสำคัญ ถามเยอะๆ หาข้อมูลมากๆ แล้วมาตัดสินใจดู อย่าคิดว่า "เรื่องนี้ไม่สำคัญ มันก็แค่ภาพถ่าย" ...อย่าคิดอย่างนี้เชียวนะ...

จะให้ภาพถ่ายออกมาสวย "แสง" ต้องสวยมาก่อนบ่าวสาวเสมอ

การถ่ายภาพนั้นขึ้นอยู่กับแสงเป็นของคู่กัน "ภาพถ่าย" ถ่ายออกมาสวยฉันใด "แสง" ต้องจัดให้สวยมาก่อนฉันนั้น ดอกไม้สวย อาหารอร่อย ดนตรีไฟเราะ แล้วแสงละ หมดงบ อย่างเชียวนะ ทำบุญต้องถึงพร้อม แล้วบุญจะพาให้งานออกมาดูดี ชนิดเพื่อนๆต้องแอบอิจฉาตาร้อน ..."แสง" เป็นทั้งตัวสร้างบรรยากาศ สร้างอารมณ์ของงาน และเป็นตัวสร้างอารณ์ของบ่าวสาวด้วยเช่นกัน "แสง" ยังเป็นผู้ช่วยที่ดี ชนิดที่ช่างภาพขาดไม่ได้ เจอทีไรต้องรี่เข้าไปทักทายสัมผัสอย่างเมามันส์ เพราะช่างภาพเชื่อว่าแสงที่ดี แสงที่สวย ช่างภาพก็ได้อนิสงฆ์ของภาพที่สวยติดไม้ติดมือไปฝากบ่าวสาวให้ยิ้มแก้มปริมมานักต่อนักแล้ว..ดังนั้น...ก่อนเริ่มงาน แสงในงานคุณสวยพอแล้วหรือยัง "เจ้าสาวที่สวย ล้วนแล้วต้องการ ช่างแต่งหน้าที่ดี แล้วภาพถ่ายที่สวยละ ล้วนแล้วต้องการแสงที่ดี เช่นกัน"


ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จากร้าน Colofeel คุณ  AE-AUI Photographer Tel: 086-0746250 , 085-2130451 colofeel@hotmail.com  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง:

 

 

 

 

 

คำที่เกี่ยวข้อง: แต่งงาน, wedding, prewedding, ถ่ายรูปแต่งงาน, ถ่ายภาพแต่งงาน

บทความที่น่าสนใจ

เลือกชุดเจ้าสาวสวย…สมใจ…สั่งได้ ที่ห้องเสื้อ LORRA BY MONSIOUR

เรื่องของการจด/ไม่จดทะเบียนสมรส

อย่าประมาท!..ข้อความในการ์ดเชิญ

List รายการของใช้สำหรับจัดงานแต่งงานที่บ้าน

รีวิวงานแต่งงาน Tik+Nut @Swissotel Le Concord


คลิกปุ่มพิมพ์ เพื่อพิมพ์บทความ<< คลิกเพื่อกลับหน้าก่อน

HIT LIST

แต่งหน้าเจ้าสาว ทำผมเจ้าสาว คอร์สเจ้าสาว
    แต่งหน้าเจ้าสาว ทำผมเจ้าสาว
    คอร์สเจ้าสาว
Wedding studio
    Wedding studio
สถานที่จัดเลี้ยงแต่งงาน/สถานที่ถ่ายรูปแต่งงาน-พรีเวดดิ้ง
    สถานที่จัดเลี้ยงแต่งงาน
    สถานที่ถ่ายรูปแต่งงาน / สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง
    บริการจัดเลี้ยงงานแต่งงาน
ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ชุดไทย ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง ชุดไปงานแต่งงาน
    ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ชุดไทย
    ชุดหมั้น
    ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
    ชุดไปงานแต่งงาน
    เทียร่า, เวลล์คลุมผม
    รองเท้าแต่งงาน
ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ แต่งงาน
    ถ่ายภาพแต่งงาน พรีเวดดิ้ง (Prewedding)
    VDO วันงานแต่งงาน, Cinematography
Wedding organizer & Wedding planner งานแต่งงาน
    Wedding organizer
    Wedding planner
    พานขันหมาก
การ์ดเชิญ ของชำร่วย งานแต่งงาน
    การ์ดแต่งงาน
    ของชำร่วยแต่งงาน
    ของรับไหว้แต่งงาน
พิธีแต่งงาน
    พิธีแต่งงาน
    ฤกษ์แต่งงาน
แหวนแต่งงาน
    แหวนแต่งงาน
    เครื่องประดับ
presentation งานแต่งงาน
    presentation
    animation
ดอกไม้ ซุ้มดอกไม้แต่งงาน ตกแต่งสถานที่งานแต่งงาน backdrop แต่งงาน
    ดอกไม้งานแต่งงาน ซุ้มดอกไม้แต่งงาน
    พรอพแต่งงาน (Prop)
    Backdrop ตกแต่งสถานที่งานแต่งงาน
เค้กแต่งงาน
    เค้กแต่งงาน คัพเค้กแต่งงาน (Wedding Cake)
ระบบไฟ แสง สี เสียง DRY ICE งานแต่งงาน
    ระบบไฟ แสง สี เสียง DRY ICE งานแต่งงาน
ดนตรีงานแต่งงาน พิธีกรงานแต่งงาน
    ดนตรีงานแต่งงาน
    พิธีกรงานแต่งงาน
สุขภาพ ก่อน&หลังแต่งงาน
    ความงาม คอร์สเจ้าสาว
เรือนหอ
    เรือนหอ
ฮันนีมูน / ท่องเที่ยว
    ฮันนีมูน
สมุดอวยพร รูปแบบใหม่ (แต่งงาน)
    สมุดอวยพร รูปแบบใหม่ (แต่งงาน)
ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน สินค้าหลังงานแต่งงาน
    สินค้าหลังงานแต่งงาน
SPONSOR

Siamsquarecard

Copyright © 2009 TheWeddingHome.com All Right Reserved.


 
TheWeddingHome.Com By Marketing Etcetera LTD. Main Office
Ph: 081-341 8264 , 081-835 7115   Fax: 02-693 9869
email E-mail: ae@theweddinghome.com   Website: www.theweddinghome.com

 
บริการของเรา
Money Matters
Wedding Board
Sponsor
นานาสาระ
Let's Share
Hit List
ชมภาพสวยๆ
งานแต่งงาน
Prewedding
ชุดแต่งงาน
ติดต่อเรา
สนใจลงโฆษณา
Let's share
Hit list
สมัครสมาชิก
Wedding Board
Sponsor
Gallery