His Hope & Her Wish…
รวมเรื่องราวดีๆ ของการแต่งงานสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมือใหม่ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระและความรู้ รวมไปถึงสารพัดเทคนิคของการจัดงานแบบต่างๆ พร้อมให้คุณเนรมิตงานวิวาห์ในฝันได้อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ !
 
  
คลิกปุ่มพิมพ์ เพื่อพิมพ์บทความมาเลือกของชำร่วยน่ารักๆ กันดีกว่า!

‘ไปงานแต่งงานทีไร  เป็นต้องได้ของชำร่วยติดไม้ติดมือกลับมาเป็นของที่ระลึกทุกครั้ง  ชิ้นไหนสวย  น่ารักถูกใจ  หรือมีประโยชน์นำไปใช้ได้เราก็มักจะเก็บเอาไว้อย่างดี  ส่วนชิ้นไหนธรรมดาๆ   หรือไม่รู้จะเอาไปทำอะไรได้ก็คงถูกปล่อยวางละเลยไปเสียอย่างนั้น  หลายวันเข้าของชำร่วยที่เพิ่งได้รับมาก็อันตธานหายไปหมด"

คุณก็เป็นอีกคนหนึ่งใช่ไหมคะ  ที่คิดแบบนี้  ลองคิดอีกมุมหนึ่งดูสิคะ  ว่าหากคุณเป็นเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวของงานแล้วไม่มีใครอยากเก็บของชำร่วยของคุณไว้เลย  แม้ระทั่งตัวเองก็เลือกซื้อมาอย่างนั้นเอง  เพราะอาศัยว่าเหมามาราคาถูก   หรือราคาแพงหูฉี่เพียงจะสื่อว่า "ฉันรวยนะ"   แต่คนได้รับไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี กับของชำร่วยที่คุณเลือกมาด้วยความตั้งใจ  และมั่นใจว่าสวย  น่ารัก เข้ากับธีมงาน  และบอกถึงความเป็นตัวตนของคุณทั้งสองคน  แม้ไม่ใช่ของมีค่าราคาแพง  แต่น่าภูมิใจกว่าตั้งเยอะเลย  รู้สึกถึงความแตกต่างแล้วใช่ไหมคะ?

แล้วของชำร่วยตามท้องตลาด ตอนนี้ก็มีให้คุณเลือกตั้งมากมาย  ทั้งแบบแก้ว  กระดาษ  ยาง  พลาสติก  ถุงผ้า   ตุ๊กตาปูน  งานไม้  เซรามิก  พวงกุญแจ  สบู่  แล้วก็อีกสารพัดอย่าง  จะเลือกซื้อแบบสำเร็จก็สะดวกดี   หรือจะสั่งทำเป็นพิเศษเพื่อเป็นงานของคุณโดยเฉพาะก็ได้  แต่ต้องให้เวลาทางร้านพอสมควรนะคะ  แต่ใครมีฝีมือจะสร้างสรรค์ผลงานของชำร่วยด้วยตัวเองก็ไม่ว่ากัน  อันนี้นอกจากจะได้ของถูกใจแล้ว  ราคาก็ถูกว่าซื้อตั้งครึ่งเชียวนะคะ  ก่อนอื่นเราไปดูแหล่งของชำร่วยเก๋ๆ  กันดีกว่าค่ะ

 - พาหุรัด  คงไม่มีใครบอกไม่รู้จักแน่นอน  ยิ่งสาวๆ ขาช็อปทั้งหลายต้องไม่เคยพลาดการไปเดินเลือกซื้อสินค้ากิ๊ฟช็อปแบบยกโหล  ที่บางอย่างราคาถูกแสนถูกจนไม่น่าเชื่อ  สินค้าบางตัวของที่นี่ก็ทำส่งห้างดังๆ อย่างเอ็มโพเรี่ยม  พารากอน  แต่ที่ขายถูกกว่าบนห้างหลายเท่าได้ก็เพราะร้านเขาไม่ได้ตั้งอยู่บนห้างนี่นา  ถ้าอยากได้ของดี  ราคาถูกต้องขยันเดินหน่อยนะคะ  เพราะร้านพวกนี้มีอยู่กระจัดกระจายไปทั่วตั้งแต่สำเพ็งเลยค่ะ เดินลัดเลาะเรื่อยมาจนถึงพาหุรัด  คุณจะพบขบวนร้านขายส่งของชำร่วยในงานต่างๆ  ทั้งสองถนนฝั่งถนน  มีทั้งแบบขายยกโหล  ยกร้อย  ยกพัน  (ตามแต่จำนวนแขกที่คาดว่าจะมาร่วมงานของคุณ)  

เริ่มที่ร้านชื่อดังอย่างร้านแคทลียา  และร้านวิริยา  ที่นอกจากสไตล์สินค้าที่จะโมเดิร์นโดดเด่นกว่าร้านอื่นๆ แล้ว  บรรยากาศของร้านยังตกแต่งด้วยสีชมพูหวานแหววเข้ากับธีมงานวิวาห์ของคุณด้วย  เรียกได้ว่าหลุดเข้าไปสองร้านนี้เมื่อไหร่คุณจะไม่อยากเดินออกเลยล่ะค่ะ  ของชำร่วยที่ร้านนี้จะคล้ายๆ กัน  มีทั้งตุ๊กตา  นาฬิกาทราย  รองเท้าแตะแบบคู่  สบู่หัวใจ  ขวดแก้ว ฯลฯ ในราคาชิ้นละ 10 กว่าบาทขึ้นไป  ที่สำคัญคุณสามารถสั่งทำป้ายชื่อ  หรือสติกเกอร์เล็กๆ น่ารักๆ  ลงบนตัวสินค้าได้ดื่วย  แต่ทั้งนี้คุณต้องสั่งจองล่วงหน้าก่อนมารับของสัก 1 เดือนค่ะ

 

จตุจักร 

สถานที่ยอดฮิตอีกแหล่งของขาช็อป  หัวใจวัยรุ่น  เพราะที่นี่คุณจะต้องอดทนกับสภาพอากาศร้อนมหาโหด  แล้วก็ต้องเดินค่ะ  เดินเยอะๆ เลย  เพราะสินค้าบางตัวก็มีขายอยู่หลายร้าน  หลายเกรด  คุณจะได้เปรียบเทียบราคาและคุณภาพ  ไม่ให้เกิดปัญหาเสียใจภายหลัง  เพราะมาเจอของดีกว่า  ราคาถูกกว่าที่เพิ่งควักเงินซื้อไปเมื่อ 5 นาทีที่แล้วด้วยนั่นเองค่ะ    สำหรับคุณที่ขับรถไปเอง ตอนนี้จอดที่ JJ Mall ก็สะดวกดีนะคะ หรือถ้ามารถไฟฟ้าใต้ดิน สามารถลงได้ 2 สถานีคือ จตุจักร และ กำแพงเพชร แต่ลงที่กำแพงเพชร ก็จะเดินใกล้กว่าค่ะ

- ร้าน Sweetdy Lamom  ของชำร่วยสุด chic ตั้งอยู่ที่ ตลาดสวนจตุจักร โครงการ 9 ซอย 13/2 แผงเลขที่ 49-50 โดยเข้าด้านประตู 2  ด้านข้างสวนสาธารณะ   เปิดทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00 - 17.30 สินค้าของร้านนี้จะพิเศษกว่าร้านอื่นเพราะ Packaging  เขาสวยเก๋ ไม่เหมือนใครเช่น กระเป๋าผ้าลายต่างๆ  หลายขนาด พร้อมป้ายชื่อ หลากดีไซต์ ให้เข้ากับสีของกระเป๋า คนรับไปก็เอาไปใช้ได้จริงค่ะ และมีบริการรับตัดกระเป๋าในแบบที่คุณต้องการ และมีตัวอย่างผ้าให้เลือกมากมาย นอกจากนั้นทางร้านมีกล่องเปล่าใส่ของชำร่วยกิ๊บเก๋ทั้งขายปลีกและขายส่ง  รวมถึงกล่องใส่ซอง เป็นเค้กสีหวานไม่เหมือนใคร

ติดต่อ คุณดี้  โทรศัพท์ 086-042-5173   http://www.sweetdylamom.com/Home
Email : yesdeedy@yahoo.comsweetdylamom@gmail.com

 

ร้านของชำร่วยน้องใหม่
 

- ร้าน Hilittlecraft  จุดเด่นของร้านนี้คือ  ของชำร่วยสวยเก๋ พร้อม packaging เก๋ และมีการออกแบบ tag ติดของชำร่วยให้ใหม่ตามที่ลูกค้าต้องการทั้งหมดโดยที่ไม่คิดค่า Design  สบายใจได้เลยค่ะว่าคุณจะได้งานผลิตที่ดีและมีคุณภาพ  ด้วยสไตล์ Packing แบบเก๋ๆ ไม่เป็นงานโหลแน่นอน  เพราะงานที่ร้านนี้พิถีพิถันการออกแบบใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาค่ะ  สมกับสโลแกนของทางร้านค่ะ enjoy our style enjoy your idea สนุกกับรูปแบบของเรา สนุกกับไอเดียของคุณ

สมุดโน๊ตพร้อมลายคาดลายเดียวกับการ์ด

                                              
                                                                  

สมุดโน๊ตหุ้มผ้า Style English Country


หรือ พวงกุญแจสวยๆ ประดับคริสตัล
      


แวะไปเยี่ยมชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่ www.hilittlecraft.com  ติดต่อสอบถาม Email: hilittlecraft@gmail.com    โทรศัพท์ : 02-623-3795, 087-996-2552   ร้านอยู่ใกล้วัดไตรมิตร ค่ะ
ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 - 20.00 น

 

Internet

เอาใจขา Search ด้วยการยกร้านขายของชำร่วยบนโลกไซเบอร์มาให้คุณเลือกชม  เหมาะกับนักช็อปตัวยงที่ไม่ชอบการเดินทาง  เพราะในเว็บต่างๆ มีทั้งภาพสินค้า ราคา  และวิธีการติดต่อกับร้าน ให้คุณสามารถสั่งซื้อของชำร่วยที่ชื่นชอบ  โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินหา 

- ร้าน Giftgaemall.com  เป็นร้านที่ขายของชำร่วยทาง internet เป็นที่แรกๆ จนมีลูกค้ามากขึ้นจากการบอกต่อ  ปัจจุบันจึงมีหน้าร้านด้วย  สามารถเลือกดูและตัดสินใจทางเว็บได้เลย หรือจะไปดูที่หน้าร้านก็ได้  โดยทางร้านจะส่งของให้คุณประมาณ 1 - 4 สัปดาห์ หลังจากที่คุณสั่งค่ะ  ช่องทางการรับสินค้าก็สะดวกสบาย   เพราะมีระบบการจัดส่งของ  , พัสดุ, EMS , รถทัวร์  หรือจะไปรับด้วยตัวเองก็ได้ค่ะ

เข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.giftgaemall.com หรือติดต่อตรงที่ร้าน 737 กรุงเทพนนท์ บางซื่อ บางซื่อ กทม 10800  (ป้ายรถเมล์ ปากซอยวัดเชิงหวาย หรือ กรุงเทพนนท์ 21 ข้างๆ 7-eleven ตรงข้ามไปรษณีย์บางซื่อ อยู่ริมถนน) contact@giftgaemall.com mobile : 083-4987-811 โทร/fax 02-911-2533 สายด่วน MSN : สามารถสอบถามผ่านทาง msn โดย Add Contact :giftgaehello@hotmail.com

       

- ร้าน 108 gift.com   ร้านนี้เป็นศูนย์รวมของชำร่วยออนไลน์อีกแห่งหนึ่ง  ที่มีของชำร่วย หน้าตาน่ารักๆ จำหน่ายทั้งปลีกและส่งในราคาสบายกระเป๋าค่ะ คลิกเข้าเยี่ยมชมได้เลยค่ะที่ www.108gift.com   ซึ่งของชำร่วยแต่ละแบบจะมีข้อมูลทั้งรูป รายละเอียดสินค้า ขนาดของสินค้า สีและราคา บอกหมด เพื่อประกอบการตัดสินใจ

เมื่อชอบใจแล้ว จะสั่ง Online หรือแวะไปดูสินค้าที่หน้าร้านก็ได้ค่ะ  7/89 ซอยพหลโยธิน24 ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 สอบถามข้อมูลและราคาได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 18.00 น. โทร: 086-4661300 , 02-9302622 กด 2  Email: sales@108gift.com   MSN: sales@108gift.com

       

 

ตัดสินใจไม่ถูกแล้วใช่ไหมคะ  ว่าจะไปดูที่ไหนร้านก่อนดี  เพราะทุกร้านก็น่าสนใจทั้งนั้น เอาเป็นว่า  ก็ค่อยๆ เลือกทั้งแบบและราคาที่ถูกใจและชื่นชอบที่สุดก็แล้วกัน  เชื่อเถอะนะคะว่าถ้าเราชอบแล้ว  คนอื่นก็ต้องชอบเหมือนเราค่ะ  เพียงแต่ใส่ใจในรายละเอียดสักหน่อย  เพราะคุณแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตนะคะ….ขอให้มีความสุขกับการเลือกของชำร่วยค่ะ  

บทความที่น่าสนใจ

มารู้จัก Photobook งานแต่งงานกันดีกว่า

จัดงานวิวาห์อบอุ่น กรุ่นบรรยากาศไทยโบราณ…ที่ไหนดี?

ตัวอย่างการตกแต่งธีมงานแต่งงานแบบต่างๆ (ตอนที่ 2)

แปลงโฉมหอประชุมธรรมดา...ให้เป็นงานวิวาห์ในฝัน ตอนที่ 2

ตัวอย่างการตกแต่งธีมงานแต่งงานแบบต่างๆ (ตอนที่ 1)


คลิกปุ่มพิมพ์ เพื่อพิมพ์บทความ<< คลิกเพื่อกลับหน้าก่อน

HIT LIST

แต่งหน้าเจ้าสาว ทำผมเจ้าสาว คอร์สเจ้าสาว
    แต่งหน้าเจ้าสาว ทำผมเจ้าสาว
    คอร์สเจ้าสาว
Wedding studio
    Wedding studio
สถานที่จัดเลี้ยงแต่งงาน/สถานที่ถ่ายรูปแต่งงาน-พรีเวดดิ้ง
    สถานที่จัดเลี้ยงแต่งงาน
    สถานที่ถ่ายรูปแต่งงาน / สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง
    บริการจัดเลี้ยงงานแต่งงาน
ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ชุดไทย ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง ชุดไปงานแต่งงาน
    ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ชุดไทย
    ชุดหมั้น
    ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
    ชุดไปงานแต่งงาน
    เทียร่า, เวลล์คลุมผม
    รองเท้าแต่งงาน
ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ แต่งงาน
    ถ่ายภาพแต่งงาน พรีเวดดิ้ง (Prewedding)
    VDO วันงานแต่งงาน, Cinematography
Wedding organizer & Wedding planner งานแต่งงาน
    Wedding organizer
    Wedding planner
    พานขันหมาก
การ์ดเชิญ ของชำร่วย งานแต่งงาน
    การ์ดแต่งงาน
    ของชำร่วยแต่งงาน
    ของรับไหว้แต่งงาน
พิธีแต่งงาน
    พิธีแต่งงาน
    ฤกษ์แต่งงาน
แหวนแต่งงาน
    แหวนแต่งงาน
    เครื่องประดับ
presentation งานแต่งงาน
    presentation
    animation
ดอกไม้ ซุ้มดอกไม้แต่งงาน ตกแต่งสถานที่งานแต่งงาน backdrop แต่งงาน
    ดอกไม้งานแต่งงาน ซุ้มดอกไม้แต่งงาน
    พรอพแต่งงาน (Prop)
    Backdrop ตกแต่งสถานที่งานแต่งงาน
เค้กแต่งงาน
    เค้กแต่งงาน คัพเค้กแต่งงาน (Wedding Cake)
ระบบไฟ แสง สี เสียง DRY ICE งานแต่งงาน
    ระบบไฟ แสง สี เสียง DRY ICE งานแต่งงาน
ดนตรีงานแต่งงาน พิธีกรงานแต่งงาน
    ดนตรีงานแต่งงาน
    พิธีกรงานแต่งงาน
สุขภาพ ก่อน&หลังแต่งงาน
    ความงาม คอร์สเจ้าสาว
เรือนหอ
    เรือนหอ
ฮันนีมูน / ท่องเที่ยว
    ฮันนีมูน
สมุดอวยพร รูปแบบใหม่ (แต่งงาน)
    สมุดอวยพร รูปแบบใหม่ (แต่งงาน)
ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน สินค้าหลังงานแต่งงาน
    สินค้าหลังงานแต่งงาน
SPONSOR

Siamsquarecard

Copyright © 2009 TheWeddingHome.com All Right Reserved.


 
TheWeddingHome.Com By Marketing Etcetera LTD. Main Office
Ph: 081-341 8264 , 081-835 7115   Fax: 02-693 9869
email E-mail: ae@theweddinghome.com   Website: www.theweddinghome.com

 
บริการของเรา
Money Matters
Wedding Board
Sponsor
นานาสาระ
Let's Share
Hit List
ชมภาพสวยๆ
งานแต่งงาน
Prewedding
ชุดแต่งงาน
ติดต่อเรา
สนใจลงโฆษณา
Let's share
Hit list
สมัครสมาชิก
Wedding Board
Sponsor
Gallery